Search
Thứ Bảy 23 Tháng Hai 2019
  • :
  • :

Tranh cá chép hợp với tuổi nào, tranh cá chép treo hướng nào?

Tranh cá chép hợp với tuổi nào, tranh cá chép treo hướng nào? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có được giải đáp chính xác nhất.

Tranh cá chép hợp với tuổi nào, tranh cá chép treo hướng nào? 1

Tranh cá chép hợp với tuổi nào, tranh cá chép treo hướng nào?

Bên cạnh các bức tranh nổi tiếng như: bát mã, thuận buồm xuôi gió…thì bức tranh cá chép là một trong số những bức tranh được nhiều người ưa chuộng nhất. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về bức tranh nổi tiếng này.

Ý nghĩa bức tranh cá chép

Người ta thường nói về câu chuyện truyền thuyết các chép vượt vũ môn hóa rồng – một linh vật tượng trưng cho sự thiêng liêng, cao quý.

Ngày nay, hình ảnh cá chép được coi là biểu tượng của sự thăng tiến về tiền tài, sự nghiệp, công danh. Việc sở hữu bức tranh phong thủy các chép có ý nghĩa mang lại cảm giác yên tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn.

Tranh cá chép hợp với tuổi nào, tranh cá chép treo hướng nào? 2

Để hỗ trợ cho công việc, không ít doanh nhân đã lựa chọn những vật khí phong thủy. Trong đó, cá là đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc.

Đối với những người làm ăn buôn bán, cá chép là biểu tượng mang lại nguồn tại lộc dồi dào. Vì thế, cũng giống như bức mã đáo, tranh cá chép thường được dùng làm quà tặng, biếu trong các dịp khai trương…Cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, sự dũng cảm, sự bền bỉ, dẻo dai vượt qua khó khăn nó thường bơi ngược dòng nước.

Tranh cá chép hợp với những người tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép phù hợp nhất với những người tuổi Ngọ và Tỵ.

Đối với những người tuổi Tỵ có thể chọn những bức tranh như: tranh cá chép ao sen sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Với những người tuổi Ngọ rất phù hợp để chọn bức Cửu Ngư Đồ, cá chép hóa rồng, cá chép hoa sen, cửu ngư quần hội…

Tranh cá chép nên treo hướng nào tốt nhất?

Vị trí thích hợp nhất để treo tranh cá chép đó là phòng khác hoặc phòng làm việc. Trong phong thủy, theo ngũ hành thì cá chép thuộc hành thủy. Hướng treo tốt nhất đó là hướng Đông bởi đây là hướng tương sinh, tương trợ. Tranh cá chép không nên treo hướng nam. Thay vào đó, gia chủ có thể lựa chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam nếu như không gian không cho phép.

Bên cạnh đó, có thể treo tranh cá chép ở phòng ăn để tạo một không khí ấm cúng sum họp gia đinh.

Tranh cá chép hợp với tuổi nào, tranh cá chép treo hướng nào? 3

Tranh cá chép hợp với tuổi nào, tranh cá chép treo hướng nào? 4

Trên đây là những giải đáp liên quan đến bức trang cá chép hợp tuổi gì và nên treo bức tranh cá chép như thế nào? Đông Phương chuyên gia công điêu khắc tranh gỗ bằng máy cnc với giá thành cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu những bức tranh, câu đối, cuốn thư theo mẫu mong muốn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0988 86 99 88 hoặc xem thêm tại website: giacongchuyennghiep.com

Xem thêm: Thiết kế phòng hát karaoke gia đình