Search
Thứ Hai 21 Tháng Một 2019
  • :
  • :

Máy cắt laser là gì? Có những loại máy laser nào?

Máy cắt laser là gì? Có những loại máy laser nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết nhất về những thắc mắc trên.

Công nghệ laser ngày nay được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành nghề. Trong gia công cắt khắc, chắc bạn đã được nghe rất nhiều đến cắt laser hay khắc laser?

Cắt laser là gì?

Cắt laser là công nghệ cắt sử dụng chùm tia laser để cắt các vật liệu. Laser có thể cắt cả vật liệu phi kim hay kim loại. Cho đến nay, công nghệ cắt laser là công nghệ cắt tiên tiến, chính xác nhất.

Trên thị trường, tùy thuộc vào từng yếu tố cấu tạo, hay tính năng người ta chia thành rất nhiều loại máy cắt laser khác nhau. Mỗi loại máy cắt laser cho khả năng cắt khắc khác nhau, giá thành khác nhau.

Xem thêm: máy cắt laser giá rẻ

Có những loại máy cắt laser nào?

Máy cắt laser là gì? Có những loại máy laser nào?

Máy cắt laser là gì? Có những loại máy laser nào?

Dựa vào nguồn laser sử dụng, máy cắt laser được chia làm 3 loại:

  • Máy cắt laser CO2: là máy laser dùng nguồn laser bằng khí gas. Đây là loại máy laser được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
  • Máy cắt laser Fiber: là loại máy laser lấy nguồn laser từ sợi quang học. Chùm laser được khuyếch đại trong sợi thuỷ tinh đặc biệt được cung cấp năng lượng bằng điốt bơm. Máy laser fiber có tốc độ cắt khắc cực cao, nhanh gấp 2 đến 3 lần so với các loại máy cắt laser CO2. Máy laser Fiber thường được sử dụng để cắt khắc trên các vật liệu kim loại. Nó có thể cắt được vật liệu kim loại dày tới 5mm
  • Máy cắt laser tinh thể: Cũng sử dụng laser trạng thái rắn, laser được bơm trực tiếp từ điốt. Đặc điểm nổi bật đó là máy laser tinh thể đó là nó có khả năng cắt khắc trên vật liệu kim loại và phi kim với công suất lớn lên tới hàng trăm MW. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này đó là hiệu suất sử dụng năng lượng không cao.

Xem thêm máy khắc laser mini tại: http://windcam.vn/may-laser-khac-kim-loai-mini

Có thể mua máy cắt laser ở đâu uy tín?

Đông Phương Hà Nội với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp các loại máy cắt khắc laser. Chúng tôi nắm rõ được ưu nhược điểm của từng loại máy, biết được loại máy nào là tốt nhất cho mỗi mục đích sử dụng của khách hàng để đưa ra những tư vấn hợp lý nhất

Bên cạnh đó, Đông Phương còn cam kết mọi sản phẩm tại Đông Phương đều là nhập khẩu chính hãng, được bán với giá cạnh tranh trên thị trường.

Hãy liên hệ với Đông Phương nếu bạn đang có thắc mắc cần giải đáp hoặc cần tư vấn những vấn đề liên quan đến máy cắt laser.