Search
Thứ Tư 13 Tháng Hai 2019
  • :
  • :

6 bí kíp giúp bạn có giọng hát karaoke hay từ A – Z

Bạn thường xuyên đi chơi tụ tập cùng bạn bè ở quán karaoke. Trong khi bạn bè ” tranh nhau” hát thì bạn lại chỉ ngồi im. Phải chăng bạn chưa tự tin vào giọng hát của mình. Bạn không có sẵn một giọng hát trời phú nhưng cũng đừng lo lắng. Chúng tôi có thể mách cho bạn một vài bí quyết giúp bạn tỏa sáng hơn nhé. 6 bí kíp giúp bạn có giọng hát karaoke hay từ A – Z.

6 bí kíp giúp bạn có giọng hát karaoke hay từ A – Z

Bí kíp 1: Tập lấy hơi

Các bạn lưu ý không lấy hơi từ ngực, nhiều bạn cứ cố gắng phồng ngực lên để lấy hơi khi hát. Đó là sai lầm. Hãy lấy hơi từ BỤNG. Tập tành lấy hơi thật sâu và nhớ là hít sâu vào bụng sau đó xì hơi ra đường miệng sao cho nó kêu xì xì như tiếng xì lốp xe.

Luyện tập thường xuyên càng tốt: Luyện thật nhiều vào bạn sẽ có hệ thống hơi tốt, lâu ngày tự nhiên giọng hát sẽ hay và đúng nốt hơn. Đây cũng là cách tập hàng ngày của ca sỹ.

6 bí kíp giúp bạn có giọng hát karaoke hay từ A - Z -1

 

Bí kíp 2: Đẩy hơi lên cao trong vòm miệng ( vòm miệng dưới mũi)

Bạn có thấy rằng khi hát giọng của mình không được thanh thoát như ca sỹ, đôi khi còn bị kẹt trong cổ không thoát ra được?

Xem thêm: Mẫu phòng karaoke hiện đại xu hướng mới

Lý do là: Khi hát bắt buộc phải lấy hơi từ bụng như nói ở trên, kết hợp với việc đẩy hơi: Bạn phải đẩy hơi (đẩy lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình. Khi đó giọng hát của bạn sẽ vang, to, dày hơn nhiều đấy. Đặc biệt lưu ý đối với những nốt nhạc thấp thì bạn đừng lấy hơi sâu hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được rất trầm nhưng vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng.

Bí kíp 3: Chọn những bài ” tủ” để thể hiện

Bài tủ không chỉ đơn giản là bài bạn thích, đó phải là bài hợp với giọng bạn và bạn tự tin nhất

– Chọn bài phù hợp với tông giọng của mình. Đừng cố ham hố nhưng bài hát cao chót vót dù nhạc bài đó hay. Nếu bạn là nam thuộc tông quãng trung trầm đứng cố hát nhạc của Tuấn Hưng, Bằng Kiều, Bùi Anh Tuấn…Hoặc bạn có thể nhờ thêm bạn bè cùng phòng/người thân góp ý xem bạn hát bài nào hay nhất.

Bí kíp 4: Thường xuyên luyện tập ở nhà

Tự luyện hát ở nhà cũng là một hình thức luyện tập giúp bạn tự tin hơn khi hát. Tự luyện ở nhà, nghe ca sĩ hát –> tắt nhạc –> hát chay, bịt 1 tai lại, tại kia nghe giọng mình –> hát xong, bật lại nhạc nghe ca sĩ –> hát đè vào ca sĩ, bịt 1 tai lại, tai kia nghe giọng thật của mình. Cứ thế, khi nào thấy 2 giọng hát gần quyện vào nhau là được.

6 bí kíp giúp bạn có giọng hát karaoke hay từ A - Z -2

Xem thêm: Phòng karaoke đơn giản đẹp mắt

Bí kíp 5: Một số điều cần nhớ khi vào quán hát

  • Chọn bài hát tự tin nhất, thuộc nhất, bài tủ của mình
  • Cách cầm mic: Không túm micro ở phần lưới sắt bọc bên ngoài. Không hướng micro vào các nguồn tạp âm. Không cầm phía trên ăngten. Khoảng cách từ miệng đến micro cần hợp lý: Trung bình, bạn nên để micro cách miệng 2,5 cm. Khi bạn cần hát nhỏ, cần làm ấm giọng ca của mình, bạn nên hơi nghiêng người về phía trước một chút; còn đối với đoạn nhạc cần ngân nga, bạn hãy làm ngược lại, đổ người nhẹ về phía sau.
  • Hát đúng nhịp
  • Ngoài ra Mic ở quán hát karaoke cũng có chỉnh rồi. Nó sẽ giúp giọng bạn vang dài hơn, dày hơn.
  • Thông thường ở quán karaoke càng hát to thì điểm càng cao.

Bí kíp 6: Thật tự tin

Có thể bạn chưa có một giọng hát hay nhưng mọi người thấy được sự tự tin, sôi động của bạn. Họ sẽ hòa theo không khí cùng bạn.

Trên đây là 6 bí kíp giúp bạn cải thiện được giọng hát của mình và tự tin trước mọi người. Chúc bạn luyện tập thành công!

Có thể bạn quan tâm: Vật liệu trang trí phòng karaoke trở nên ấn tượng