Search
Thứ Năm 14 Tháng Hai 2019
  • :
  • :

Luyện giọng hát hay như ca sỹ chuyên nghiệp – Bí quyết hay

Bạn chưa tự tin vào giọng hát của mình? Bạn ngại ngùng không dám thể hiện bản thân mỗi khi đi hát karaoke. Chúng tôi xin bày cho các bạn một số bí quyết để bạn tự tin hơn với giọng hát của mình.

Luyện giọng hát hay như ca sỹ chuyên nghiệp – Bí quyết hay

Cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách rất đơn giản thôi nhưng vô cùng hiệu quả

Cách luyện giọng đơn giản nhất

Tập hít thở: Thắp 1 ngọn nến để cách xa khoảng 50 cm hoặc hơn (ngồi trong phòng kín gió). Lấy hơi sâu và thổi thật đều hơi sao cho ngọn nến nó rung đều hoặc nghiêng đi 1 góc cố định nào đó cho đến khi dứt hơi. Mục đích là để ta có thể lấy được hơi dài và điều chỉnh hơi đều.

Luyện âm “a” và “i” để phát âm được hay và chuẩn

Lấy 1 chậu nước sạch, đặt lên ghế cao càng tốt để người khỏi bị gập quá khi ngụp. Hít 1 hơi thật sâu, ngụp mặt vào chậu nước (tai phải ở trên mặt nước) và bắt đầu nói hoặc hát từng câu mà có âm “a” và âm “i”. Âm “a” đơn giản bạn chỉ cần phát 1 hơi chữ “a” cũng được, sao cho bạn nghe được tiếng “a” đấy gần được như nghe “trên bờ” là đạt.

Còn âm “i” cũng cách làm như vậy. Bạn sẽ biết là âm “i” có đẩy lên mũi không qua việc bóng khí sẽ thoát ra từ mũi bạn. Phải cố gắng và phải luyện vì có thể bạn sẽ bị sặc nước vào mũi vì cách luyện tập này.

Luyện giọng hát hay như ca sỹ chuyên nghiệp - Bí quyết hay-2

3. Luyện cao độ với đàn

VD: Với đàn guitar, 3 nốt thấp nhất là Mì Fa Sol thì bạn tập như sau: đánh Són – Fa – Mì ; Són – Fa – Mì tương ứng với việc đánh như thế là phát âm Mí i ì – Má a à. Sau đó lại tăng lên nửa cung và lặp lại mi ma như trên.

Xem thêm: Lap dat, thiet ke phong karaoke

10 mẹo vặt rất hữu ích với bạn

Tư thế hát: Việc đứng để hát sẽ giúp bạn dễ dàng điểu chỉnh giọng hát của mình tốt hơn là ngồi.

Hát theo đúng tông giọng của mình: Đừng cố ép bản thân mình hát ngoài khoảng tông giọng của bản thân (cố hát những nốt quá cao hoặc quá thấp). Việc đó có thể gây ảnh hưởng không tốt dây thanh quản .

Thường xuyên tập luyện để có giọng hát hay

Nếu tập luyện thường xuyên, sẽ đến lúc bạn hát được những nốt cao mà trước bạn không với tới, hoặc những nốt thấp mà trước bạn chưa xuống thấp được.

Hát đúng tông giọng: Không nên hát lệch lạc, lệch tông sẽ làm hỏng hết bài hát của bạn

Chắc chắn là phải tự tin – yếu tố rất quan trọng

Có thể bạn chưa có giọng hát hay nhưng chắc chắn nếu bạn tự tin thì có hay hay không cũng không thành vấn đề. Đừng tự tin là mình hát không hay, chỉ cần một vài mẹo chúng tôi đã nói thêm cộng với sự chăm chỉ tập luyện là giọng hát của bạn sẽ được cải thiện ngay thôi.

Có thể bạn quan tâm: Choáng ngợp với những mẫu phòng karaoke Hoàng Gia

Thiết kế, thi công phòng karaoke minibar ấn tượng