Search
Thứ Sáu 11 Tháng Một 2019
  • :
  • :

Công nghệ cắt khắc laser đã thay đổi đời sống sản xuất của con người như thế nào?

Ngày nay, khoa học và công nghệ đã khiến đời sống của con người thay đổi đi ít nhiều. Công nghệ cắt khắc laser là một trong những phát minh hiện đại của con người. Nhờ có công nghệ laser này đời sống sản xuất của con người thay đổi đi ít nhiều. Cùng tìm hiểu sự thay đổi đó là gì thông qua bài viết dưới đây.

Công nghệ cắt khắc laser

Công nghệ cắt khắc laser là một trong những thành tựu mà khoa học mang lại giúp ích cho con người vào trong đời sống sản xuất. Tia laser lần đầu tiên được phát hiện tạo ra vào năm 1960, bởi nhà vật lý Theodore Maiman tại phòng thí nghiệm Hughes Laboratory ở Malibu, California.

Sử dụng tính chất tia laser trong việc cắt khắc trên bề mạt các loại vật liệu. Với khả năng tốc độ cắt khắc nhanh chóng của mình nó góp phần làm gia tăng khối lượng hiệu quả của công việc. Vì vậy mà nó được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp sản xuất lớn.

Xem thêm: Những sai lầm bạn thường mắc phải khi mua máy khắc laser

Ứng dụng của công nghệ cắt khắc laser trong các ngành công nghiệp

Với khả năng xử lí cắt khắc laser linh hoạt trên nhiều chất liệu: kim loại, phi kim. Do vậy con người đã ứng dụng khả năng của nó vào đa dạng các ngành. Điển hình phải kể đến như ngành chế tạo linh kiện chi tiết, khắc logo nhãn mác mã vạch, thời trang may mặc, thủ công mỹ nghệ, quảng cáo, kiến trúc nội thất,…

Ứng dụng công nghệ laser trong ngành thời trang

Ứng dụng công nghệ laser trong ngành thời trang

Ứng dụng để khắc trên thủy tinh

Ứng dụng để khắc trên thủy tinh

Ứng dụng để khắc logo, nhãn mác, mã vạch

Ứng dụng để khắc logo, nhãn mác, mã vạch

Các ứng dụng khác

Các ứng dụng khác

Có thể thấy công nghệ cắt khắc laser mang lại rất nhiều ứng dụng cho con người. Vừa nhanh chóng tiện lợi mà lại giảm thiểu khối lượng công việc. Thật hữu ích phải không nào? Còn vô vàn những ứng dụng khác được ứng dụng khác nữa.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Hàng loạt công dụng của máy khắc laser kim loại mini bạn nên biết