Search
Thứ Năm 14 Tháng Hai 2019
  • :
  • :

Cách bố trí dàn karaoke hợp lý trong phòng karaoke gia đình

Bạn đang sở hữu một phòng karaoke tại gia để thư giãn. Bạn muốn tìm cho mình một bộ dàn karaoke gia đình gồm những thiết bị như: loa karaoke, amply, đầu hát, micro. Phòng karaoke gia đình không gian nhỏ. Chính vì thế việc sắp xếp dàn loa là rất quan trọng. Nếu không biết sắp xếp một cách hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phòng hát karaoke. Cách bố trí dàn karaoke hợp lý trong phòng karaoke gia đình.

Cách bố trí dàn karaoke hợp lý trong phòng karaoke gia đình-3

Cách bố trí dàn karaoke hợp lý trong phòng karaoke gia đình

Định hình không gian phòng, sắp xếp bố trí hợp lý

Chúng ta có đầu tư một bộ dàn karaoke đắt tiền đến mấy nhưng không biết cách sắp xếp bố trí loa hợp lý thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phòng hát. Bạn xác định được không gian trong phòng của mình để lên kế hoạch sắp xếp hợp lý. Một căn phòng hình vuông với ít vật cản nhất giữa loa karaoke và người nghe là lí tưởng nhất. Dựa vào diện tích phòng chọn công suất loa phù hợp cho âm thanh hay nhất. Với diện tích khoảng 20m2 thích hợp với những loa karaoke có công suất 150 -200W. Với diện tích trên 25m2 chọn loa công suất trên 200m2. Tránh trường hợp gian phòng nhà bạn quá rộng mà lựa chọn loa karaoke công suất quá nhỏ, loa không thể truyền tải âm thanh tới mọi ngóc ngách được như bạn muốn.

Cách bố trí dàn karaoke hợp lý trong phòng karaoke gia đình-1

Xem thêm: Thi công lắp đặt phòng karaoke bình dân giá rẻ chất lượng

Nên đặt loa karaoke ở đâu?

Nên sắp xếp theo đúng trình tự để có kết quả hợp lý nhất. Với hai loa karaoke hay, cách tốt nhất là bạn nên treo tường. Những dòng loa đã được đánh dấu ký hiệu với loa trái và phải rất rõ ràng, nên bạn sẽ dễ dàng treo lên được. Lưu ý, bạn phải treo hai loa này cách nhau một khoảng nhất định tầm 2m. Với khoảng cách này là hợp lý nhất cho những gian phòng. Bạn không được để 2 loa karaoke quá gần nhau sẽ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh, gây nhiễu khiến bạn khó nghe và âm thanh không được trải đều. Ngoài ra khi treo giá cũng cần chú ý lỗ thông hơi phía sau loa. Bạn cần kê loa cách tường 1 khoảng nhất định để loa karaoke không bị nóng.

Cách bố trí dàn karaoke hợp lý trong phòng karaoke gia đình-2

Tùy không gian rộng hẹp, diện tích phòng karaoke để bạn lựa chọn loa và sắp xếp một cách hợp lý. Bạn có nhu cầu muốn thi công thiết kế phòng karaoke gia đình hoặc phòng karaoke với nhiều phong cách khác. Hãy liên hệ tới số 0869 89 89 88 để được tư vấn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: 6 bí kíp giúp bạn có giọng hát hay khi hát karaoke